Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không là thắc mắc của nhiều bạn gái khi lựa chọn chăm sóc tóc bằng dầu dừa. Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Chăm sóc tóc bằng dầu dừa nhiều lợi ích không thể bàn cãi, dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe, tóc mọc nhanh và dày hơn, nó còn đặt biệt có hiệu quả trong điều trị tổn thương tóc, phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa chỉ trong thời gian ngắn.

Vì vậy mà so với các dầu dưỡng khác như dầu khoáng chỉ có thể tác dụng phía ngoài tóc thì dầu dừa cải thiện tình hình từ bên trong, chăm sóc và nuôi dưỡng tóc thực sự hiệu quả. Vì những lợi ích này mà trong nhiều hướng dẫn ủ tóc bằng dầu dừa khuyên rằng bạn nên ủ trong 30 phút đến qua đêm để các chất có thể thấm sau vào tóc, nhưng ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không
Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Một trong những nghiên cứu uy tín về vấn đề này được thực hiện tại Ấn Độ năm 2002 và một bài nghiên cứu tại Mỹ năm 2012 đã chỉ ra rằng, nên ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm.

Hiệu quả dưỡng tóc phụ thuộc vào lượng chất dinh dưỡng ở dầu dừa có thể thấm sâu và nuôi dưỡng tóc được bao nhiêu. Các chất có thể ngấm càng nhiều, tóc càng được bảo vệ và nuôi dưỡng từ bên trong, giúp tóc thực sự khỏe mạnh, các vấn đề của tóc được giải quyết tận gốc. Và các nhà nghiên cứu đã thật sự theo dõi vấn đề này.

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không? Nghiên cứu cho thấy tóc có thể hấp thụ khoảng 15% lượng dầu dừa trong một giờ. Ủ tóc bằng dầu dừa nguyên chất qua đêm (sáu giờ) làm tăng hấp thu đến 20% ​​- 25%. Thậm chí thời gian ủ tóc bằng dầu dừa lý tưởng là trong 14 giờ, giúp dầu dừa phát huy được hết tác dụng chăm sóc tóc hiệu quả. Dù là con số 6 giờ hay 14 giờ này, việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tất nhiên được khuyến khích nên thực hiện.

Hướng dẫn ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tại nhà đúng cách

  • Sau khi gội đầu sạch để thoáng chân tóc, bạn bôi dầu dừa đã được hâm nóng trong bát nước ấm lên chân tóc trước, xoa lên phần còn lại của mái tóc sau.
  • Kết hợp mát xa nhẹ nhàng trong 15 phút, rồi lấy mũ ủ tóc hoặc khăn lông nóng quấn quanh đầu, chú ý không để bị sót lọn tóc nào.
  • Để như thế qua đêm, sau đó tháo ra và đi gội đầu sạch với dầu gội đầu, không cần dùng thêm dầu xả.

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn một mái tóc mềm mượt như ý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *