Trị nứt gót chân bằng dầu dừa đơn giản tại nhà

Nếu là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yêu thích làm đẹp thì dầu dừa sẽ là một trong những bí kíp lợi hại nhất mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên thử qua trong đời. Vì dầu dừa có sự đa dạng trong việc làm đẹp dầu dừa dưỡng tóc, đến lông mày lông mi hay da mặt, trị thâm môi và thậm chí gót chân.  Sau đây là cách trị nứt gót chân bằng dầu dừa, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trị nứt gót chân bằng dầu dừa

Vào những ngày trời mùa đông, thời tiết khô hanh da dễ bị khô và nứt, đặc biệt là các bạn da khô Bạn chỉ cần rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hoặc nước muối sinh lý hoặc sau khi tắm xong bôi vài giọt dầu dừa lên da, matxa vài phút da sẽ rất mềm, giảm khô nứt, dưỡng ẩm suốt cả ngày

trị nứt gót chân bằng dầu dừa
Cách trị nứt gót chân bằng dầu dừa

Bị nứt gót chân là chuyện bình thường nhất là với các phụ nữ ở nông thôn. Những ngày trời lạnh thì chỗ nứt ăn sâu và rướm máu, khiến cho công việc hằng ngày khó khăn và đau đớn hơn nhiều.

Cụ thể các bước trong việc chữa nứt gót chân bằng dầu dừa trong ngày lạnh như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy ngâm chân vô chậu nước muối ấm, khoảng 30 phút để lớp da chết được làm mềm sẽ dễ dàng bong ra. Lấy miếng bọt biển hoặc đá chà chân hoặc đơn giản là hơn chà chân xuống nền xi măng cho lớp da chết sạch đi. Sau đó, rửa chân lại một lần nữa rồi lau khô và bôi một lớp dầu dừa lên. Bôi nhiều và bạn nên chà nhẹ, maxa theo vòng tròn cho dầu dừa ngấm vô da. Cuối cùng khi dầu dừa đã thấm vào da gần khô thì mang vớ chân đi ngủ.

– Bạn nên ngâm chân và bôi dầu dừa mỗi ngày. Còn tẩy tế bào chết thì 3 tuần 1 lần là đủ hoặc 2 tuần/lần. Sau khoảng 2 tháng liền bôi dầu dừa thì gót chân của bạn sẽ không có vết nứt sâu và chay máu nữa.

Mẹo làm đẹp này khá đơn giản, các mẹ chỉ cần một chút dầu dừa, kiêng trì một chút xíu nữa là lại có một gót sen hồng thôi. Lâu lâu lợi dụng chồng làm nữa thì sướng phải biết phải không các mẹ. Chúc các mẹ thành công nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *