Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn để giảm cân?

Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn để giảm cân là thắc mắc của không ít người. Để giải đáp cho câu hỏi này dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn để giảm cân?

Chất béo chính là nguồn dinh dưỡng không thể nào thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngay cả đối với người thừa cân, béo phì, chất béo vẫn đóng vai trò thiết yếu như chất đạm, chất đường bột, chất xơ và các vitamin. Chất béo nếu biết lựa chọn sử dụng lại chính là “công cụ đắt giá” hỗ trợ giảm cân và giữ gìn sức khỏe toàn thân.

Câu trả lời nằm ở dầu dừa, giảm cân bằng dầu dừa vừa an toàn lại hiệu quả. Dầu dừa nguyên chất chứa các axit béo chuỗi trung bình (MCT) có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa và đốt cháy năng lượng. Tuyệt hơn nữa, các axit béo chuỗi trung bình không lưu trữ lại và tích lũy thành các tế bào mỡ như các axit béo chuỗi dài.

Những quốc gia như Philipine, Ấn Độ tiêu thụ nhiều dầu dừa trong bữa ăn hàng ngày, điều này giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đây là những chứng cứ mạnh mẽ khẳng định dầu dừa là loại chất béo có lợi cho cơ thể. Vậy nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn?

Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn
Nên uống dầu dừa trước hay sau khi ăn?

20 phút trước bữa ăn chính là thời gian tốt nhất để dùng dầu dừa. Lúc này, khi dầu dừa đi vào bao tử, có vai trò như một chất độn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn và có khuynh hướng ăn ít hơn bình thường.

Nếu cảm thấy khó khăn để ăn dầu dừa, bạn có thể pha dầu vào một cốc nước ấm hoặc trà thảo mộc để uống dễ dàng hơn. Tham khảo hướng dẫn lượng dầu dừa cần sử dụng theo số cân cụ thể của bảng dưới đây:

Đơn vị tính: muỗng canh (muỗng)

  • < 60kg: 1 muỗng dầu dừa trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày 3 muỗng.
  • 60 – 80kg: 1.5 muỗng dầu dừa trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày 4.5 muỗng.
  • > 80kg: 2 muỗng dầu dừa trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày 6 muỗng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *