Dầu dừa dưỡng tóc đúng cách mang lại hiệu quả nhất

Dầu dừa là nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Cách làm dầu dừa tại nhà cũng rất đơn giản mà không hề tốn kém. Việc sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách, thường xuyên sẽ giúp bạn có được một mái tóc đẹp như ý muốn mà không cần tốn chi phí cho bất cứ một Salon tóc hay Spa nào.

Dầu dừa dưỡng tóc đúng cách mang lại hiệu quả nhất

Hiện nay có hai cách dưỡng tóc bằng dầu dừa phổ biến và thường được sử dụng nhiều nhất là: thoa dầu dừa lên tóc và ủ tóc bằng dầu dừa. Cả hai phương pháp này đều thực hiện một cách đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức.

1. Thoa dầu dừa lên tóc

Bạn thực hiện đơn giản bằng cách lấy khoảng 10 ml dầu dừa, dùng tăm bông thấm đều dầu dừa lên các vùng da đầu và chân tóc theo vòng tròn từ đỉnh đầu rồi từ từ lan ra đến hết vùng da đầu.

dầu dừa dưỡng tóc
Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đơn giản

Dầu dừa sẽ thấm sâu vào da đầu, cung cấp các loại chất dinh dưỡng cũng như độ ẩm cần thiết cho chân tóc và da đầu. Hoặc bạn có thể dùng lược răng nhỏ để chải tóc, giúp dầu dừa được thấm đều, tránh tóc bị bết thành cục.

Tiếp đến, dùng các ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu ít nhất khoảng 10 phút giúp dầu dừa thấm sâu vào da đầu nhanh hơn. Việc massage nhẹ nhàng dầu dừa ấm lên da đầu và tóc khoảng 30 phút trước khi xả sạch, vừa có tác dụng giảm tóc khô và chẻ ngọn, vừa giúp tóc trở nên mềm mượt và làm gia tăng độ bóng cho tóc của bạn.

Với việc thực hiện một cách thường xuyên và đều đặn, cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa trên đây, các chị em phụ nữ yên tâm rằng mái tóc xơ xác, rối rắm, chẻ ngọn và èo ọt khiến bạn bị mất tự tin và lo lắng sẽ không còn nữa.

2. Cách ủ tóc bằng dầu dừa

Ủ tóc bằng dầu dừa ngày càng trở nên phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Sau đây là cách ủ tóc bằng dầu dừa mang lại cho chị em phụ nữ mái tóc óng ả, mượt mà, khỏe mạnh và không bị gàu.

Dụng cụ bạn cần là một khăn vải sạch hoặc một mũ ủ tóc chuyên dụng hay một mũ chụp tóc bằng nilon và dầu dừa. Tùy thuộc vào tóc của bạn dày hay mỏng, hư tổn nhiều hay ít mà sử dụng lượng dầu dừa thích hợp.

dầu dừa dưỡng tóc
Ủ tóc bằng dầu dừa để dưỡng tóc óng mượt

Với những mái tóc dày và dài chúng ta có thể dùng khoảng 5 thìa cà phê dầu dừa cho 1 lần hoặc từ 3 – 5 thìa cà phê 1 lần đối với tóc thưa ngắn hoặc ít hư tổn.

Trước khi ủ tóc bằng dầu dừa, các bạn nên gội đầu sạch sẽ với dầu gội thường ngày để đảm bảo tóc sạch nhằm tăng hiệu quả của dầu dừa. Không nên thực hiện khi tóc đã khô, nên để tóc còn ẩm một chút sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu vào tóc hơn giúp đạt hiệu quả hơn.

Việc ủ tóc bằng dầu dừa là một công việc đơn giản, ít tốn kém. Tuy nhiên, phương pháp ủ tóc này đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều lần, thường xuyên trong một thời gian dài mới mang lại kết quả như mong muốn.

Ngoài việc sửa dụng dầu dừa dưỡng tóc, bạn có thể kết hợp dầu dừa và mật ong để dưỡng tóc và điều trị các vấn đề gặp phải ở tóc được hiệu quả hơn.

Trên đây là các cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc rất đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao, đặc biệt là bạn có thể thực hiện tại nhà. Mách nhỏ bạn, ngoài việc mua dầu dừa, bạn cũng có thể tự làm dầu dừa tại nhà đó nữa.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *