Những cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà cho những cô nàng lười

Với bạn gái lười chăm sóc tóc thì những cách phục hồi tóc hư tổn sau đây sẽ giúp tóc dài mượt và khỏe hơn. Nếu bạn gặp vấn đề tóc hư tổn trong thời gian dài mà vẫn chưa tìm ra cách chữa thì bạn nên xem lại loại dầu gội phục hồi tóc hư tổn mà mình đang dùng nhé!

Những cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà

1. Chải tóc nhẹ nhàng

Những cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà cực đơn giản
Những cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà cực đơn giản

Không chải tóc quá mạnh, điều này khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng. Bạn nên sử dụng lược trơn để chải tóc nhé.

2. Chú ý đến chất liệu của gối

Nên sử dụng vỏ gối bằng vải satin hoặc lụa để làm giảm sự cọ xát dẫn đến rụng tóc và tóc chẻ ngọn.

3. Hạn chế hơi nóng

Để thực hiện cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả bạn nên tránh xa các loại máy có hơi nóng như máy sấy, máy uốn tóc. Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn. Vì thế, các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt…

4. Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc

Tóc ướt dễ bị gãy hơn tóc khô, do đó, hãy chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn cũng không nên chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

5. Cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà là thường xuyên cắt tóc

Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần).

Để chăm sóc tóc hiệu quả bạn cần hạn chế dùng máy làm tóc
Để chăm sóc tóc hiệu quả bạn cần hạn chế dùng máy làm tóc

6. Chế độ ăn uống của bạn

Khi bạn ăn uống không đủ chất, nó sẽ thể hiện ngay ở mái tóc của bạn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn mái tóc của bạn không phải đối mặt với vấn đề như tóc chẻ ngọn hay tóc gãy rụng.

7. Chọn dầu gội đầu phù hợp

Đây là cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà sau khi đã thực hiện nhiều cách chăm sóc tóc mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Dùng loại dầu gội phù hợp cho tóc của bạn và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực nhiều vì muối trong mồ hôi có thể ăn mòn tóc.

Có rất nhiều loại dưỡng chất từ thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, cỏ mần trầu, vỏ bưởi… nếu có điều kiện bạn nên thử sử dụng các loại dưỡng chất này bằng cách đun lên lấy nước đó gội đầu. Sau một thời gian dùng bạn sẽ thấy tóc khỏe và bóng đẹp hơn trước.

Trên đây là những cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà cực đơn giản và hiệu quả, bạn có thể áp dụng thường xuyên để cải thiện mái tóc xơ rối của mình. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *