Dưỡng tóc bằng dầu oliu đơn giản hiệu quả không quá tốn kém

Dưỡng tóc bằng dầu oliu là một trong những “bí mật” giúp tóc khỏe đẹp rạng ngời như trong quảng cáo dầu gội trên TV? Cùng xem những công dụng “thần thánh” mà dầu oliu mang lại trong việc chăm sóc tóc nhé!

Dưỡng tóc bằng dầu oliu đơn giản hiệu quả không quá tốn kém

1: Dưỡng ẩm cho tóc

Nghe có vẻ lạ đúng không? Nhưng đây là một trong những phương pháp dưỡng tóc bằng dầu oliu nhanh nhất để dưỡng ẩm da đầu trong khi tắm. Các nàng thường thích tắm nước nóng nên rất dễ khiến tóc khô xơ và gây tổn thương đến da đầu .

Dưỡng tóc bằng dầu oliu trong khi tắm
Dưỡng tóc bằng dầu oliu trong khi tắm

Chỉ cần lấy một chai rỗng, cho vào 250ml dầu gội nàng hay dùng rồi cho thêm 30ml dầu oliu vào. Lắc đều đến khi 2 hỗn hợp trộn kỹ với nhau là được. Và nhớ lắc đều trước khi dùng.

Nàng nào có tóc dầu thì giảm lượng dầu oliu xuống còn 1/2 (15ml), tương tự tăng thêm để chăm sóc tóc khô. Nhưng nhiều nhất là 60ml dầu oliu trên 250ml dầu gội dưỡng tóc nhé!

2: Ngăn ngừa gàu và trị rụng tóc

Dầu oliu có thể ngăn ngừa gàu và làm dịu da đầu bị ngứa, làm chậm hoặc thậm chí ngăn ngừa rụng tóc. Chỉ cần massage da đầu với dầu ôliu 2-3 lần/ tuần để đạt được kết quả mong muốn.

Ngoài ra mỗi tuần một lần, dưỡng tóc bằng dầu oliu bằng cách bôi dầu oliu lên tóc và dùng mũ tắm trùm lại để qua đêm. Gội sạch với dầu gội vào buổi sáng. Nàng sẽ thấy mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe và bớt rụng hơn đấy.

3: “Hồi sinh” tóc xơ rối

Chỉ cần một vài giọt dầu oliu thoa lên tóc ẩm có thể kiểm soát được tình trạng xơ rối. Cho một hoặc hai giọt dầu ôliu vào lòng bàn tay, sau đó chà xát hai lòng bàn tay với nhau rồi chải đều lên khắp tóc. Nàng sẽ thấy được điều kỳ diệu khi mái tóc không chỉ hết xơ rối mà còn bóng, tóc mềm mượt hơn rất nhiều.

Dầu oliu thoa lên tóc ẩm có thể kiểm soát được tình trạng xơ rối
Dầu oliu thoa lên tóc ẩm có thể kiểm soát được tình trạng xơ rối

4: Massage da đầu

Massage lên tóc và da đầu bằng dầu oliu giúp kích thích da đầu và nuôi dưỡng mái tóc khỏe hơn. Không chỉ dưỡng tóc bằng dầu oliu mà nó còn phát huy tính năng dưỡng ẩm, phục hồi tóc hư tổn và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

5: Làm mặt nạ tóc

Đây được xem là loại mặt nạ ủ tóc tốt nhất để “trị” các loại tóc khô và hư tổn. Những gì nàng cần để “chế biến” loại mặt nạ “thần thánh” này là 1 quả bơ chín nghiền nhuyễn và 30ml dầu oliu.

Xem thêm:

Mặt nạ này giúp hạn chế chẻ ngọn và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Mặt này cực kỳ hiệu quả với các bạn có mái tóc mỏng và yếu. Các nguyên liệu nàng cần chỉ là: 15ml mật ong, 45ml dầu oliu và 1 lòng đỏ trứng. Cùng làm thử và “ngồi đợi” xem điều kỳ diệu gì sẽ đến với tóc nhé.

Trên đây là một số cách dưỡng tóc bằng dầu oliu hiệu quả vô cùng mà các nàng nhất định phải biết. Chúc nàng luôn tươi xinh!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *