Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam hiệu quả ngay tại nhà

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam luôn được nhiều người quan tâm vì nha đam có rất nhiều lôi ích trong đó có tác dụng kích thích mọc tóc nhanh rất hiệu quả. Theo nghiên cứu thì các thành phần có trong nha đam khi sử dụng đúng cách cho tóc sẽ giúp nang tóc chắc khỏe và mọc dài ra. Cùng chuyên mục chăm sóc tóc xem qua bài viết sau để hiểu rõ thêm nha!

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam hiệu quả ngay tại nhà

Tác dụng của nha đam đối với tóc

Nha đam được ví như một kho lưu trữ khổng lồ các axit amin và các enzyme proteolytic giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe da đầu và tăng trưởng tóc. Vì vậy lợi ích của Nha đam với tóc là điều hiển nhiên.

Nha đam giúp tăng trưởng tóc khỏe mạnh và nhanh hơn
Nha đam giúp tăng trưởng tóc khỏe mạnh và nhanh hơn

Giống như chúng ta đã đề cập trước đó, lô hội có chứa các enzyme proteolytic giúp chữa lành và phục hồi các tế bào trên da đầu. Điều này giúp cải thiện tình trạng của các nang tóc và gián tiếp tăng trưởng tóc khỏe mạnh và nhanh hơn.

Nó cũng giúp hạn chế rụng tóc và kiểm soát việc rụng tóc. Tính chất chống viêm có trong nha đam giúp làm dịu da đầu ngăn ngừa kích ứng. Các đặc tính kháng nấm và thuốc kháng vi rút giúp chữa bệnh gàu và tróc da.

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam

Để sử dụng nha đam bạn có thể loại bỏ phần vỏ và chỉ sử dụng phần ruột bên trong. Sau đây là những cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam đơn giản bạn có thể áp dụng cho tóc của mình.

1. Dầu thầu dầu và Aloe Vera Cho tóc tăng trưởng

Nguyên liệu

  • 1 chén nha đam tươi
  • 2 muỗng canh dầu thầu dầu
  • Khăn tắm

Thời gian xử lý: Qua đêm

Quá trình

Trộn hỗn hợp nha đam và dầu thầu dầu lại với nhau thật đều. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và tóc, sau đó ủ lại với một chiếc mũ chụp tóc. Bạn có thể để hỗn hợp này qua đêm khi ngủ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị kĩ để tóc không bị rơi ra và vấy bẩn gối. Gội lại với dầu gội thông thường vào buổi sáng. Bạn nên thực hiện cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam khoảng 1 -2 lần một tuần.

Dầu thầu dầu cùng với lô hội giúp kích thích sự tái phát triển của tóc và hạn chế rụng tóc.

2. Mật ong và nha đam

Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam và mật ong
Cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam và mật ong

Nguyên liệu

  • 5 muỗng canh nha đam
  • 3 muỗng canh dầu dừa
  • 2 muỗng canh Mật ong

Thời gian xử lý: 25 phút

Quá trình

Trộn chung tất cả các thành phần này cho đên khi có được một hỗn hợp hoàn hảo.

Bắt đầu bằng cách thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn sau đó tiếp tục vuốt xuống tóc từ chân tới ngọn tóc. Ủ hỗn hợp này trong 25 phút sau đó gội lại với nước mát và dầu gội. Bạn có thể sử dụng cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam này 1 tuần 1 tuần.

Dầu dừa và mật ong làm cho một sự kết hợp tuyệt vời để giúp cân bằng độ ẩm cho mái tóc. Mặt nạ này sẽ góp phần duy trì mái tóc của bạn, giúp tóc trở nên nhanh dài và mượt mà hơn.

Xem thêm:

3. Trứng và nha đam

Nguyên liệu

  • 4 muỗng canh nha đam
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 lòng đỏ trứng

Thời gian xử lý: 25 phút

Quá trình

Trộn tất cả các thành phần lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp cho tóc. Ủ tóc khoảng 25 phút sau khi kết thúc quá trình massage da đầu với hỗn hợp trên. Gội lại với dầu gội như thông thường.

Trên đây là một số cách làm tóc nhanh dài bằng nha đam rất hiệu quả mà bất cứ bạn gái nào cũng nên biết. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *