Cách chăm sóc tóc xoăn không bị xơ rối

Bạn sẽ trông xinh xắn và nữ tính hơn nếu biết cách chăm sóc tóc xoăn cho mình thật bồng bềnh. Vậy làm thế nào để mái tóc chúng ta luôn giữ được nếp? Cùng chuyên mục chăm sóc tóc tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc tóc xoăn không bị xơ rối

Giống như cách chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu dừa thì cách chăm sóc tóc xoăn cũng cần hết sức được các bạn gái lưu ý. Có rất nhiều loại tóc xoăn khác nhau như: xoăn bồng bềnh, xoăn lọn, xoăn nhẹ, xoăn gợn sóng, xoăn đuôi, xoăn ngắn, xoăn xù,… Nhưng dù loại tóc xoăn nào thì cũng cần được chăm sóc thật tốt.

cách chăm sóc tóc xoăn
Cách chăm sóc tóc xoăn không bị xơ rối cho nữ

Gội đầu đúng cách

Gội đầu là cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà đơn giản nhất, nhưng cần phải gội đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Chị em chúng ta nên lựa chọn loại dầu gội dành cho tóc xoăn có chữa chất dưỡng để tóc luôn được bóng mượt.

Khi gội đầu không nên vò tóc quá mạnh sẽ gây rối tóc và mất nếp nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần gội đầu và massage tóc nhẹ nhàng từ trên xuống và xả nước từ trên cao, không quá mạnh.

Sử dụng dầu xả và dưỡng ẩm cho tóc

Dầu xả và dưỡng ẩm là cách chăm sóc tóc uốn cụp và tóc xoăn hiệu quả. Quá trình uốn tóc bằng hóa chất đã làm cho tóc bị khô và hư tổn nên dùng dầu xả sẽ giúp cho tóc được vào nếp và mềm mại hơn.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngoài việc sử dụng dầu xả thì tóc cũng cần được dưỡng ẩm. Tóc giữ được độ ẩm sẽ giúp cho tóc chắc khỏe và độ co giãn tốt. Cách phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa sẽ là gợi ý tốt cho bạn khi chăm sóc tóc khô để giữu độ ẩm cho mái tóc.

cách chăm sóc tóc xoăn
Cách chăm sóc tóc xoăn luôn vào nếp tại nhà

Lau và sấy tóc đúng cách

Cách chăm sóc tóc xoăn đuôi đúng cách phải có bí quyết riêng khi lau và sấy tóc để tóc giữ được độ xoăn. Thay vì dùng khăn tắm lau tóc như mọi khi, các nàng hãy lau nhẹ nhàng bằng áo phông cotton. Nếu có thể chúng ta nên để tóc khô tự nhiên và lau sơ qua là tốt nhất.

Nếu thời tiết lạnh hay bạn cần tóc khô nhanh thì hãy sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không sấy tóc quá nóng, để máy sấy cách xa tóc khoảng 15cm để tránh làm tóc hư tổn và khô tóc.

Sử dụng lược thưa để chải tóc

Lược chải tóc là cách chăm sóc tóc xoăn ngắn mà chị em lơ là, cho là không quan trọng. Tuy nhiên, cần chải tóc đúng cách để tóc không bị hãy rụng là hết sức cần thiết. Bạn không nên chải tóc khi tóc chưa khô, vì như vậy sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Khi chải tóc rối nên dùng lược thưa, nếu tóc không quá rối bạn có thể dùng tay vuốt tóc la được.

Với cách chăm sóc tóc xoăn trên đây, bạn hãy áp dụng ngay để có một mái tóc khỏe và bồng bềnh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đến các tiệm Hair Salon để chăm sóc tóc và hấp dầu cho mái tóc của bạn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *