Cách chăm sóc tóc uốn cụp tại nhà giữ nếp lâu

Cách chăm sóc tóc uốn cụp tại nhà giữu dáng lâu không phải bạn gái nào cũng biết. Cũng như cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa thì chăm sóc tóc uốn cụp cũng phải có quy trình cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách chăm sóc tóc uốn cụp của bạn gái qua bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc tóc uốn cụp tại nhà hiệu quả

Để mái tóc uốn cụp yêu thích của các bạn gái luôn giữ được nếp lâu, bóng mượt thì cần được chăm sóc đúng cách, thường xuyên không làm hư tổn tóc.

Cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp không mất quá nhiều thời gian, công sức của bạn gái nên hãy chăm sóc tóc thật hiệu quả tại nhà nhé.

1. Không gội đầu quá nhiều

Cách chăm sóc tóc uốn cụp
Hạn chế gội đầu quá nhiều là cách chăm sóc tóc uốn cụp

Cách chăm sóc tóc uốn cụp cơ bản các bạn gái cần nắm chắc. Gội đầu quá nhiều sẽ làm cho tóc mất đi độ ẩm, tinh chất dưỡng tóc bị mất đi và không còn giữ được nếp ban đầu.

Trong quá trình gội đầu, các bạn nữ không nên vò tóc quá mạnh mà massage nhẹ nhàng để loại bỏ hết bụi bẩn trên tóc. Gội đầu quá mạnh khiến cho tóc xơ rối, khó và nếp và tóc bị hư tổn. Không nên gội đầu quá nhiều lần, chỉ nên gội 3 lần/ tuần sẽ giúp tóc luôn vào nếp.

Xem thêm:

Cách chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu dừa

Cách ủ tóc bằng dầu dừa không bị bết tóc

2. Không nên lạm dụng dầu xả

Dầu xả là là cách chăm sóc tóc uốn cụp đuôi được nhiều bạn gái ưu thích để chăm sóc tóc uốn.Dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng tóc và làm mềm tóc nhưng không nên lạm dụng chúng. Một khi sử dụng lượng dầu xả quá nhiều sẽ khiến tóc quá mềm và tóc khó vào nếp. Giải pháp tốt nhất cho chị em là sử dụng lượng dầu xả vừa phải và nên sử dụng loại dầu gội có dầu xả kết hợp.

3. Không lau tóc bằng khăn tắm và hạn chế sấy tóc

Rất nhiều bạn nữ sau khi gội đầu thường có thói quen sử dụng khăn tắm để lau tóc ướt mà không để ý đến tác hại của nó mang lại. Sử dụng khăn tắm lau tóc khiến cho tóc bị tổn thương và xơ rối nên thay vào đố sử dụng áo phông có chất cotton là cách chăm sóc tóc uốn cụp hiệu quả nhiều bạn không ngờ tơi.

Sau đó, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc và lược tròn để uốn tóc cho vào nếp. Tuy nhiên, không nên lạm dụng máy sấy vì như vậy tóc sẽ khô và rất khó vào nếp.

cách chăm sóc tóc uốn cụp
Cách chăm sóc tóc uốn cụp tại nhà hiệu quả cho bạn gái

4. Cuốn lô và chải tóc bằng lược răng thưa

Cách chăm sóc tóc uốn cụp này được nhiều người áp dụng để chăm sóc tóc uốn và tóc xoăn. Bạn nên sử dụng loại lô to để cuốn tóc từ ngoài vào trong kết hợp với một chút dưỡng tóc, Khi chải tóc, bạn nên chải bằng lược răng thưa để tóc luôn giữ được độ uốn. Thêm nữa, để tóc luôn vào nếp cũng có thể sử dụng kẹp càng cua để giữ nếp cho tóc.

5. Hấp tóc thường xuyên

Bạn cần hấp tóc sau khi gội đầu xong bằng bộ hấp dầu hoặc bằng tinh dầu dừa, dầu ô liu để giữ độ ẩm cho tóc. Bạn nên hấp tóc trong khoảng 15 phút sau đó gội sạch lại với nước. Nên thực hiện mỗi tuần 1 lần để tóc luôn giữ ấm.

Ngoài các cách chăm sóc tóc uốn cụp trên đây, bạn cũng không nên chải tóc thường xuyên và tạo kiểu bằng nhiệt quá nhiều. Hãy cắt tóc thường xuyên và sử dụng serum để tóc luôn vào nếp.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *