Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không?

Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không? Công dụng làm đẹp của dầu dừa là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, gần đây nhiều bạn sau khi dùng dầu dừa thấy lông trên da mọc dài hơn, gây tâm lý lo lắng hoang mang. Vậy bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không? Hãy cùng tham khảo một vài ý kiến dưới đây để biết thêm chi tiết nhé

Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không?

Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không? Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia thống nhất đưa ra nhận định sau:

Dầu dừa nguyên chất là một trong những nguyên liệu thiên nhiên có chứa nhiều tinh chất tốt cho làn da và lông tóc. Nếu bạn sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt thường xuyên sẽ gặp tác dụng phụ như: Lông tơ mọc dày hơn và đen hơn (nhiều hơn đối với da nhạy cảm).

Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không
Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không?

Đối với một số loại da (nhất là da dầu), khi chăm sóc da bằng dầu dừa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông và khiến bã nhờn không thoát ra khỏi lỗ chân lông, trong khi đó dầu dừa chứa lượng nhờn cao nên tình trạng viêm nang lông khó tránh khỏi.

Chưa kể đến việc dưỡng da bằng dầu dừa không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ dễ dẫn đến tình trạng dị ứng, mẩn ngứa, da dễ nổi mụn, nổi mề đay,…ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của làn da.

Không chỉ dầu dừa mà rất nhiều nguyên liệu tự nhiên cũng dễ gây phản ứng ngược khi sử dụng hoặc lạm dụng nó, bởi vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi áp dụng để tránh làm tổn thương làn da.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Bôi dầu dừa lên mặt có bị mọc lông không? Nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm hoặc bạn không chắc chắn mình có hợp dầu dừa hay không, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *